Bài tuyên truyền sách tháng 5: Cuốn sách Bác Hồ sống mãi – Yêu ghét phải phân minh - (07/05/2019 10:46)

Kính thưa quý thầy cô cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến! Đến với buổi tuyên truyền giới thiệu sách ngày hôm nay tôi xin gửi tới quý thầy cô cùng toàn thể các bạn cuốn truyện tranh Việt Nam Bác Hồ sống mãi – Yêu ghét phải phân minh do nhà xuất bản Kim Đồng sưu tầm và biên soạn, cuốn sách dày 32 trang được in trên khổ giấy 13 cm x 19 cm.

Các bạn ạ!

Bác Hồ đã từng nói “Cách dạy trẻ, cần làm cho chúng biết yêu Tổ quốc, thương đồng bào, yêu lao động, biết vệ sinh, giữ kỉ luật, học văn hóa. Đồng thời phải giữ toàn vẹn tính vui vẻ, hoạt bát, tự nhiên, tự động trẻ trung của chúng, chớ nên làm cho chúng hóa ra già cả…Trong lúc học cũng cần làm cho chúng vui, trong lúc vui cũng cần làm cho chúng học….”

Cuốn sách nhỏ này nằm trong bộ sách Bác Hồ sống mãi, để ghi nhớ công lao và những bài học Bác Hồ đức độ để lại cho con trẻ thế hệ sau. Cuốn truyện này miêu tả rõ nét sự cương trực và đại lượng của Bác Hồ. Khi trao đổi với phóng viên người phương Tây, Bác đã khẳng khái nhấn mạnh rằng, người chiến sĩ Việt Nam không e sợ cái ác, luôn yêu chuộng hoà bình. Đồng thời, người dân Việt Nam chỉ căm ghét những thế lực xâm phạm đến dân tộc, chứ hoàn toàn không có ác cảm với những người dân thường các nước khác. Lập trường rõ ràng và khoa học, đồng thời cũng rất nhân văn của Bác đã chinh phục báo giới nước ngoài, và được toàn thể quân dân Việt Nam học hỏi theo.

Vậy thầy cô và các bạn còn đợi gì nữa, hãy đến thư viện trường ta để tìm đọc và hiểu hơn về nội dung cuốn sách này nhé.