Bài tuyên truyền sách tháng 1 - (08/01/2019 21:17)

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến! Đến với buổi tuyên truyền hôm nay cô sẽ giới thiệu tới thầy cô và các em cuốn sách Quê hương yêu dấu. Cuốn sách của tác giả Hiểu Minh in trên khổ giấy 14,5x20,5cm.

Các em học sinh thân mến! Mỗi chúng ta đều được sinh ra, được nuôi dưỡng và được lớn lên từ những chiếc nôi quê hương yêu dấu.. Bởi vậy, khi di đâu làm việc gì, ở bất cứ nơi đâu chúng ta đều nhớ về quê hương. Tác giả Đỗ Trung Quân đã từng viết:

Quê hương là gì hả mẹ?
Mà cô giáo dạy phải yêu.
Quê hương là gì hả mẹ?
Ai đi xa cũng nhớ nhiều!

Thật vây, quê hương là hình ảnh của bà, của mẹ và bao người thân thương. Quê hương đọng lại trong kí ức mỗi người là những buổi trưa hè ngồi hóng mát dưới những bóng tre, những buổi đi bắt cua trên cánh đồng trơ gốc dạ, những lần chơi trận giả cùng chúng bạn trên triền đê đày cỏ may… quê hương đơn giản, mộc mạc và đơn sơ thế mà in sâu lăng lại chẳng thể nào phai.

Cuốn sách còn có ý nghĩa đặc biệt khi ngày 8/3 - ngày quốc tế phụ nữ đang đến thật gần, bởi trong cuốn sách “Quê hương yêu đấu” có rất nhiều câu chuyện hay viết về mẹ, về cô giáo. Trong đó đặc biệt câu chuyện Mái tóc của mẹ thật sự đọng lại trong lòng người đọc những ấn tượng và cảm xúc ngọt ngào về mẹ thân yêu. Tác giả Hiếu Minh phải hiểu, phải yêu mẹ biết nhừng nào mới viết nên được những câu văn “ Con lại nhớ vô cùng vị ngon ngọt của những miếng kẹo kéo khi xưa…Nhớ những bước chạy vội vàng về nhà gọi mẹ…” và còn nhiều câu chuyện khác nữa các em đã tò mò và muốn tìm hiểu về cuốn sách chưa? Cuốn sách hiện có trong thư viện trường tiểu học nam tiến II mời thầy cô và các em tìm đọc.

           Bài giới thiệu sách hôm nay đến đây là hết rồi, hẹn gặp lại các bạn trong những buổi giới thiệu sách lần sau nhé!